เปลี่ยนบรรยากาศบ้านด้วยกลิ่นหอม
28
Oct

เปลี่ยนบรรยากาศบ้านด้วยกลิ่นหอม

คราวที่แล้วเราพูดถึงเรื่องการจัดบ้านด้วยงบจำกัดไปแล้ว คราวนี้เรามาดู 4 วิธีในการเพิ่มกลิ่นหอมๆให้บ้านของเรากันค่ะ นอกจากจะใช้งบไม่เยอะแล้ว ยังช่วยให้บ้านแลดูดีขึ้นมาอีกด้วย
 
1. ทำความสะอาด
เพียงแค่ทำความสะอาดบ่อยๆ บ้านของเราก็จะสะอาด ไม่มีกลิ่นอับ และไม่มีเชื้อโรค หลายคนไม่ค่อยชอบทำความสะอาดเพราะอาจไม่มีเวลา เหนื่อยจากการทำงาน หรือขี้เกียจ แต่แอดมินเชื่อว่าบ้านเราจะเก็บกวาดได้ง่ายขึ้นเมื่อจัดให้เป็นระเบียบ ดังนั้นจัดบ้านให้ดีก่อน แล้วเราจะอยากดูแลบ้านเราให้เรียบร้อยแบบนี้ไปทุกวันเองค่ะ
จดบาน pattern wall
 
2. ปลูกต้นไม้ฟอกอากาศ
ต้นไม้เช่น เดหลี เขียวหมื่นพันปี พลูด่าง เป็นต้น ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้เราได้ เพราะเป็นต้นไม้ที่สามารถฟอกอากาศได้ แถมยังส่งกลิ่มหอมฟุ้งกระจายไปทั่วบ้านด้วย หรือจะเลือกดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมทั่วๆไปก็ได้ แม้จะไม่ได้ช่วยฟอกอากาศ แค่เลือกต้นที่เราชอบ ได้มองได้ดูแลและได้สูดกลิ่นที่ถูกใจ เท่านี้ก็แฮปปี้แล้ว
pattern wall2
 
3. เลมอนและโรสแมรี่
วิธีนี้ง่ายมากๆ เพียงนำเลมอนและโรสแมรี่มาผสมลงในน้ำ และใส่กลิ่นวนิลาเพิ่มนิดนึง ใส่ภาชนะแล้ววางไว้ตามจุดต่างๆ ในบ้าน บ้านของเราก็จะหอมและสดชื่นขึ้นมาทันทีเลยค่ะ
lemon rose mary pattern wall
 
4. มะนาว
วิธีนี้ต้องดูว่าฤดูไหนที่มะนาวราคาถูกจัดเลยค่ะ แค่นำเบกกิ้งโซดา 1/8 ถ้วย ผสมกับน้ำอุ่น 2 ถ้วย ตามด้วยน้ำมะนาว ½ ถ้วย คนให้เข้ากันแล้วนำไปใส่ขวดฟ็อกกี้ เราก็จะได้สเปรย์สูตรธรรมชาติที่ใช้ได้ทั้งดับกลิ่นและเพิ่มความหอมสุดว้าว
lime pattern warll
 
ครบทั้ง 4 วิธีแล้ว ลองสูตรไหนก่อนดี คราวนี้จะได้บ้านหอมๆ นั่งนอนตรงไหนก็สบายอารมณ์จนไม่อยากออกไปไหนเลยล่ะค่ะ แล้วเจอกันใหม่นะคะ
ที่มา: MThai.com