งบจำกัดก็แต่งบ้านได้ด้วย 7 เทคนิคนี้
24
Oct

งบจำกัดก็แต่งบ้านได้ด้วย 7 เทคนิคนี้

หลายๆ คนแค่มองเงินในกระเป๋าตังค์ก็ไม่อยากจะคิดแล้วว่าจะแปลงโฉมบ้านได้ยังไง แต่อย่าปล่อยให้เงินมาบงการชีวิตคุณ! ความคิดสร้างสรรค์มักจะเกิดขึ้นในงบที่จำกัดนี่แหละ วันนี้มาดู 7 เทคนิคพิเศษในการแต่งบ้านเมื่องบจำกัดกันค่ะ

 

1.    ทบทวนว่าคุณมีอะไรอยู่แล้วบ้าง
บางทีบ้านคุณอาจแค่รกเฉยๆ การซื้อของใหม่ๆ มาแต่งบ้านจะทำให้บ้านคุณรกกว่าเดิมแน่นอน เริ่มต้นจากสิ่งที่มี ดูว่ามีอะไรที่เราไม่ได้ใช้แล้วบ้าง นำมันไปทิ้งไม่ก็บริจาคก็ได้ ลองจัดของตามหมวดหมู่ ขยับเขยื้อนเฟอร์นิเจอร์ไปอยู่มุมใหม่ๆ ดูค่ะ รับรองว่ามีไอเดียดีๆ ปิ๊งๆ แน่นอน
 
 
2.    เพิ่มสีให้ผนังห้อง
ถ้าบ้านเราไม่รกก็ลองเปลี่ยนสีผนังห้องดูค่ะ อาจลองเปลี่ยนเป็นสีทูโทน หรือจะสั่งซื้อผนังสามมิติจากทางเราก็ได้นะคะ รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศใหม่ๆ แถมได้ห้องที่โดดเด่นไม่ซ้ำใครแน่นอนค่ะ
ตัวอย่างสินค้าของเราค่ะ
 
3.    หลอดไฟดีไซน์เก๋
ใครยังไม่ได้ใช้หลอด LED แนะนำให้เปลี่ยนเดี๋ยวนี้เลยค่ะ นอกจากจะประหยัดไฟแล้วยังให้แสงสว่างมากกว่าเดิมด้วยนะคะ แต่ไหนๆ ก็จะซื้อใหม่ทั้งทีแล้ว รอบนี้ลองซื้อแบบเก๋ๆ เท่ๆ ไปเลยค่ะ
 
 
4.    ใช้กระจกเพิ่มสไตล์
กระจกช่วยสะท้อนแสงในห้องได้ดี ทำให้ห้องสว่างแถมยังทำให้ห้องดูกว้างขึ้นด้วยค่ะ แต่ต้องคอยทำความสะอาดบ่อยๆ ด้วยนะคะ
pexels photo 1329711
 
 
5.    ให้ความสำคัญกับพื้น
ตกแต่งพื้นเพิ่มเติม อาจจะใช้พรม หรือหาผ้าสวยๆ มาวางบนพื้นเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับพื้นของเราก็ได้ค่ะ หรือถ้าบ้านใครมีพรมเช็ดเท้าเก่าๆ สีแจ๋นๆ ก็แนะนำให้เปลี่ยนดูค่ะ หาลายน่ารักๆ ที่เราชอบก็จะทำให้บรรยากาศในบ้านครึกครื้นมากขึ้น
 
 
6.    เปลี่ยนหมอนใหม่
บางทีเราก็ผูกพันกับหมอนของเรามานานแม้ว่าบางทีมันอาจจะเป็นหมอนเน่าๆ ก็ตาม แต่ก็ลองเปลี่ยนดูค่ะ อาจจะเปลี่ยนทรงหมอนไปเลย หรือเปลี่ยนปลอกหมอนก็ได้ บ้านของเราจะได้มีอะไรใหม่ๆ เข้ามาบ้าง
design home decoration interior 5861
 
7.    เปลี่ยนม่านด้วย
เช่นเดียวกับเรื่องผนังค่ะ การเปลี่ยนม่านทำให้เปลี่ยนบรรยากาศห้องไปเลย หรือถ้าไม่อยากเปลี่ยนก็ลองถอดไปทำความสะอาดครั้งใหญ่ดูก็ได้ค่ะ บางทีเราก็ไม่ได้ซักม่านมานาน สีเค้าก็เลยหมองๆ นำไปซักหรือปัดฝุ่นให้ม่านของเรากลับมาสดใสอีกครั้ง ก็สามารถทำให้บ้านเรามีชีวิตชีวาขึ้นไปด้วยได้นะคะ
pexels photo 930705
 

แอดมินเชื่อว่าเมื่อเราเปลี่ยนอะไรใหม่ๆ ในชีวิต ก็จะมีสิ่งใหม่ๆ เข้ามาหาเราค่ะ ไม่แน่นะ เราอาจจะได้ไอเดียใหม่ๆ ในการทำธุรกิจ มีไฟมากขึ้นในการทำงาน หรือนอนหลับสบายมากขึ้นก็ได้ค่ะ บ้านเป็นที่พักใจของเรา อย่าให้เราพักใจในที่ที่อึดอัดเลยค่ะ มาแต่งบ้านให้เป็นพื้นที่ในฝันกันเถอะ!

ที่มา: Sanook.com