แต่งบ้านแบบไหนโดนใจ 12 ราศี
29
May

แต่งบ้านแบบไหนโดนใจ 12 ราศี

ใครกำลังมองหาไอเดียตกแต่งบ้านใหม่ ให้สวยปิ๊งดูดีกว่าเดิม แถมยังถูกโฉลกตามราศีของตัวเอง เพื่อความเฮง ความปัง และความสบายใจ อยู่แล้วรู้สึกดี ลองดูแนวทางแต่งบ้านสำหรับทั้ง 12 ราศีที่เรานำมาฝากด้านล่างนี้ค่ะ อย่างที่เค้าว่า ไม่เชื่ออย่า ลบหลู่ เห็นจะจริง แต่งยังไงให้ดีและโดน ต้องลอง!

ราศีมังกร
ราศีนี้เหมาะกับการตกแต่งแบบดั้งเดิม คลาสสิค เช่น นาฬิกาตั้งพื้นรุ่นคุณปู่ หรือโซฟาหนัง กลิ่นอายความเข้มขลังจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ และเป็นปลื้มกับโทนสีเขียว น้ำเงินกรมท่า และสีน้ำตาลในการตกแต่ง พร้อมด้วยดอกไม้หรืองานศิลปะสดใสๆ เพื่อความสดชื่นและคุมไม่ให้โทนของห้องมืดทึบเกินไป พื้นที่ทำงานคือพื้นที่สำคัญสำหรับชาวราศีนี้ สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ ตู้หนังสือและโต๊ะทำงานที่ดูภูมิฐาน

ราศีกุมภ์
ชาวกุมภ์ชอบสไตล์โมเดิร์นและความล้ำสมัย รวมถึงงานกราฟิกและวัสดุตกแต่งจำพวก แก้วและโลหะ ที่จะทำให้บรรยากาศของบ้านดูเท่ๆ และแข็งแกร่ง ถึงแม้จะทำให้กลิ่นอายของความอบอุ่นภายในบ้านค่อนข้างน้อย แต่ก็ทดแทนด้วยการใช้งานศิลปะสุดล้ำ และพื้นไม้เนื้อแข็ง หรือจะสร้างแกลลอรี่สุดเท่บนผนัง พร้อมกับการเลือกใช้โทนสีฟ้า ม่วง สีฟ้าคราม และส้มแซลมอน ในการตกแต่งก็ลงตัวอย่างมาก

ราศีมีน
ด้วยความสันโดษของชาวราศีนี้ จึงเหมาะกับการตกแต่งห้องแนวเรียบๆ เงียบสงบ เพื่อให้คุณสามารถทำสมาธิหรือฟังเพลงเงียบๆ ได้อย่างสบายใจและผ่อนคลาย ส่วนสีที่ใช้สีเหมาะกับสีที่เกี่ยวเนื่องกับท้องทะเล สีม่วงเข้ม และสีเขียวธรรมชาติ รวมทั้งการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำด้วยเส้นใยธรรมชาติ เช่น หมอนผ้าไหม ผ้าคลุมโซฟาทำจาก cotton 100%

ราศีเมษ
เหมาะกับโทนสีสดใส ร้อนแรง เช่นสีแดงเข้มและสีชมพู ลืมสีจืดชืดไปได้เลย โดยเฉพาะห้องทำงาน ยิ่งต้องใช้สีที่มีชีวิตชีวาเพื่อเพิ่มแรงบันดาลใจและขับเคลื่อนความคิดสร้างสรรค์ สำหรับห้องพักหรือห้องนอน ควรมีความเป็นส่วนตัว ตกแต่งห้องของคุณด้วยของที่ระลึก หรือสิ่งที่จะทำให้นึกถึงความหลังที่น่าประทับใจ รวมถึงถ้วยรางวัลต่างๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ หรือจัดวางตู้หนังสืออยู่ภายในห้องเพื่อเติมเต็มจินตนาการของชาวราศีเมษก็เป็นสิ่งที่ดีเช่นกัน

ราศีพฤษภ
ชาวราศีพฤษภชอบที่อยู่อาศัยที่แสนสะดวกสบาย และทุกสิ่งต้องสมบูรณ์แบบเท่านั้น การตกแต่งด้วยพรมเปอร์เซีย ภาพวาด โซฟาหนัง และของตกแต่งแสนประณีตก็เป็นทางที่ใช่ บ้านของชาวราศีนี้จะเป็นสถานที่สำหรับแสดงรสนิยมที่ดี ควรให้ความสำคัญกับสถานที่พักผ่อน เช่น ห้องนั่งเล่น เน้นสีบรั่นดี น้ำตาล และสีเอิร์ธโทน

ราศีเมถุน
คนราศีเมถุนต้องการความหลากหลาย และพวกเขามักจะเบื่อง่าย ปรับตัวให้กับรูปแบบที่ค่อนข้างเฉพาะเจาะจงได้ยากและอยู่นิ่งได้แค่ช่วงสั้นๆ ดังนั้นชาวเมถุนจึงเหมาะกับสีจี๊ดๆ เช่น สีส้ม ลาเวนเดอร์ สีชมพู ควรใช้สีเหล่านี้เพิ่มความโดดเด่นเป็นส่วนๆ ไป แต่ไม่เยอะจนลายตาไปทั่วทั้งห้อง เน้นห้องหรือพื้นที่ที่ใช้ทำกิจกรรม พบปะกับผู้คน เพื่อสร้างบรรยากาศที่สดใสอยู่เสมอ

ราศีกรกฎ
ชาวราศีนี้มีดวงจันทร์กุมโชคชะตา ดังนั้นให้ใช้สีเงิน สีฟ้าอ่อนจางๆ และวัสดุที่เป็นเงา ส่องประกาย ควรจัดวางสิ่งของรอบตัวด้วยสิ่งของที่อ่อนหวานอ่อนไหว เช่น รูปถ่ายครอบครัวหรือของที่ระลึกที่มีผลต่อจิตใจ พวกเขาเพลิดเพลินกับการทำอาหารและการกินของอร่อยๆ เพราะฉะนั้นห้องครัวคือห้องที่เหมาะสำหรับใช้ในการเชื่อมสัมพันธ์กับแขกที่มาเยี่ยมเยียนถึงบ้าน

ราศีสิงห์
ชอบที่จะมีอะไรพิเศษๆ น่าตื่นตาตื่นใจ และสีที่หนักแน่นโดดเด่น เช่น สีทอง แดงเข้ม เทอร์ควอยส์ และสีทราย เหมาะกับชาวราศีสิงห์ ควรใช้แสงจากธรรมชาติให้ส่องผ่านเข้ามาในบ้านให้มาก ห้องรับประทานอาหารขนาดใหญ่ และ การตกแต่งเหมาะกับของที่มีเอกลักษณ์ เช่น เตาไฟ สิ่งของที่ใช้ลวดลายจากสัตว์ ภาพวาดยุคเรอเนซองส์ หน้ากากพื้นเมือง หรือ รูปถ่ายโบราณ

ราศีกันย์
ชาวราศีกันย์ เป็น ราศีที่ใกล้เคียงกับคำว่าเพอร์เฟ็คชั่นนิสท์ที่สุดในราศีทั้งหมด พวกเขาต้องการบ้านที่สะอาด เป็นระเบียบ หรือจะใช้การตกแต่งแบบเซ็นก็เหมาะอย่างมาก แม้แต่ห้องครัวที่ปกติจะรกและเลอะเทอะอยู่เสมอ ก็จะถูกดูแลจัดการอย่างพิถีพิถัน ควรใช้สีกลางๆ ในการตกแต่ง เช่น สีเขียวขุ่น เทาขาว หรือสีขาวคลีนๆ ที่ไม่ต้องใส่อะไรเข้าไปมาก เพียงเติมดอกไม้หรือแจกันเพื่อเพิ่มความสดใสเล็กน้อยทั่วบ้านก็เพียงพอ

ราศีตุลย์
ราศีตุลย์ เป็นดวงดาวแห่งความงาม พวกเขารักบ้านที่มีสไตล์ สง่างามและเติมเต็มด้วยงานศิลปะมากที่สุด เป็นราศีที่เกี่ยวเนื่องกับตราชั่งซึ่งสามารถมองสมดุลของความงามได้ ใช้หลักการสมมาตรในการตกแต่งห้อง เน้นที่ห้องน้ำด้วยสีโทนพาสเทลหรือสีที่แจ่มใส และเน้นเรื่องการจัดเก็บจัดการสิ่งของต่างๆ ให้เรียบร้อยดีอยู่เสมอ

ราศีพิจิก
ชาวพิจิกมักมีสองขั้ว ฝั่งหนึ่งจะสบายใจกับสีขาวและพื้นผิวมากมายภายในห้อง ส่วนอีกฝั่งจะชื่นชอบสีที่ค่อนข้างปลุกเร้า อย่าง สีแดงเข้ม ดำ และส้ม พวกเขาสามารถสร้างความผ่อนคลายได้จากห้องนอนที่มีบรรยากาศนุ่มนวล เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้วัสดุอย่างดี ละเอียดและโดดเด่น ชาวราศีนี้เหมาะกับการมีของเกี่ยวกับน้ำอยู่รอบๆ ตัว เช่น ตู้ปลา หรือ น้ำพุเล็กๆ ภายในบ้าน

ราศีธนู
ชาวราศีธนูรักกลิ่นอายของบรรยากาศธรรมชาติกลางแจ้ง เช่น การจัดสวนที่เต็มไปด้วยดอกไม้สีสันสดใส และพืชที่มีกลิ่นหอม หากเป็นบ้านมีพื้นที่จำกัดสามารถจัดสวนในร่มทดแทนได้ ลองหาที่วางเทียน หรือชามใส่ดอกไม้ ผลไม้สด หรือตกแต่งบ้านด้วยสิ่งของจากต่างแดน กระเป๋าเดินทาง ของสะสมแนวต่างๆ จะช่วยให้คนราศีนี้รู้สึกดี สบายใจ

ที่มา decor.mthai.com

t